Video: Iran “báo thù”, trút “mưa tên lửa” vào căn cứ Mỹ ở Iraq


Ads_ngang

Báo mới https://tt39.net có bài Video: Iran “báo thù”, trút “mưa tên lửa” vào căn cứ Mỹ ở Iraq

Sáng 8/1 (giờ Việt Nam), Iran trút “mưa tên lửa” vào các căn cứ quân sự của Mỹ tại Iraq trong hành động trả đũa sau vụ tướng Soleimani bị giết hại tuần trước.

Sky News sáng 8/1 dẫn tin từ đài truyền hình nhà nước Iran cho thấy đội quân Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran được cho là đã phóng 10 hoả tiễn đạn đạo nhằm vào căn cứ quân sự Al Assad của Mỹ ở Iraq.

Ngay sau đó, loạt tên lửa đạn đạo thứ 2 mới được Iran khai hỏa nhằm vào các mục tiêu Mỹ ở Iraq, ngay sau đợt tấn công trước mắt làm rung chuyển căn cứ quân sự Mỹ.

Theo Spunik, Lực lượng Vệ binh Quốc gia Iran (IRGC) một lần nữa cảnh báo các đồng minh của Mỹ trong khu vực không can thiệp khi Iran giáng đòn trả thù Mỹ.

Theo truyền hình chính phủ Iran, hoạt động trả đũa lần này được lấy theo tên của tướng Soleimani, người bị sát hại trong vụ không kích bằng máy bay không người lái của Mỹ tại thủ đô Baghdad, Iraq. 

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/video-iran-bao-thu-trut-mua-ten-lua-vao-can-cu-my-o-iraq-1048174.html Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/video-iran-bao-thu-trut-mua-ten-lua-vao-can-cu-my-o-iraq-1048174.html

Sưu tầm tổng hợp biên tập: nạp mực máy in tận nơi TopVn Vs Nguồn Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang