Video: 52 chiến đấu cơ tàng hình F-35 Mỹ trị giá 4,2 tỉ USD đồng loạt cất cánh “dằn mặt” Iran


Ads_ngang

Báo mới https://tt39.net có bài Video: 52 chiến đấu cơ tàng hình F-35 Mỹ trị giá 4,2 tỉ USD hàng loạt cất cánh “dằn mặt” Iran

Không quân Mỹ khoa trương sức mạnh “dằn mặt” Iran bằng phương pháp tung 52 chiến đấu cơ tàng hình trang bị đầy đặn vũ trang cất cánh.

Theo Daily Star, sau vụ Mỹ giết hại thiếu tướng Iran Qasem Soleimani hôm 3.1, căng thẳng Mỹ-Iran leo thang hơn lúc nào hết.

Hôm 7.1, đại sứ Iraq ở Liên Hợp Quốc Mohammed Hussein Bahr Aluloom cảnh báo đợt tấn công của Mỹ “có thể thổi bùng chiến tranh thảm khốc”.

Video đăng tải trên internet cho thấy cảnh 52 tiêm kích tàng hình F-35 Lightning II của Mỹ đồng loạt cất cánh cùng một lúc từ căn cứ không quân Mỹ ở bang Utah. Báo Anh Daily Star nhấn mạnh mỗi tiêm kích F-35 có giá 88 triệu USD. Tổng giá trị của 52 máy bay trên lên tới 4,2 tỉ USD.

F-35 được gọi là mẫu tiêm kích tàng hình “vừa cũng có thể tung ra đòn tiến công dữ dội, vừa có khả năng sống sót, làm quen với những mối đe dọa khác nhau”.

Video: 52 chiến đấu cơ tàng hình F-35 Mỹ trị giá 4,2 tỉ USD đồng loạt cất cánh “dằn mặt” Iran - 1

Tiêm kích tàng hình F-35 của Mỹ.

Đây là các phi cơ nằm trong phi đội tiêm kích số 388 và phi đội dự bị 419. Phi đội được đặt trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu. “Chúng mình đã sẵn sàng bay, chiến đấu và chiến thắng”, phi đội 419 đăng thông báo sau cuộc tập trận.

Cuộc tập trận nhằm kiểm tra khả năng triển khai tiêm kích F-35 trên quy mô lớn. Không quân Mỹ nhấn mạnh cuộc tập trận không phải là kết quả của căng thẳng leo thang với Iran.

Nhưng con số 52 tiêm kích F-35 cùng cất cánh đồng thời rất giống với lời cảnh báo Iran của ông Trump. “Chúng mình đã nhắm đến 52 mục đích Iran và sẽ tấn công rất nhanh, kinh hoàng để bảo vệ công dân và lợi ích của Mỹ. Nước Mỹ không muốn một lời dọa dẫm nào nữa”, ông Trump từng cảnh báo.

Thông tin này xuất hiện sau khi Lầu Năm Góc thông báo kế hoạch đưa 6 oanh kích cơ chiến lược B-52 đến địa thế phù hợp để dội bom Iran. Trước đó, Mỹ cũng đã đưa thêm 3.000 quân đến Trung Đông.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/video-52-chien-dau-co-tang-hinh-f-35-my-tri-gia-42-ti-usd-dong-loat-c… Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/video-52-chien-dau-co-tang-hinh-f-35-my-tri-gia-42-ti-usd-dong-loat-cat-canh-dan-mat-iran-1048163.html

Sưu tầm tổng hợp biên tập: nạp mực máy in tận nơi TopVn Vs Nguồn Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang