Trăm triệu sắm đào thạch anh, mai mã não trưng Tết


Ads_ngang

Báo mới https://tt39.net có bài Trăm triệu sắm đào thạch anh, mai mã não trưng Tết

Mang ý nghĩa phong thuỷ, biểu tượng cho may mắn, tài lộc, Tết Canh Tý 2020 nhiều khách hàng chọn lựa chơi cây đào tiên làm bằng đá thạch anh hay tranh mai vàng kết bằng đá mã não có mức giá tới cả 100 triệu đồng.

Ghi nhận tại những phố Nguyễn Thái Học, Đê La Thành, Xã Đàn (Hà Nội),… nơi tập trung nhiều cửa hàng bán tranh, vật phẩm phong thuỷ làm bằng đá, xuất hiện nhiều sản phẩm trang hoàng đặc biệt phục vụ Tết Âm Lịch cận kề.

Chị Liên (kinh doanh tranh đá quý) cho biết, mốt chơi đá quý phong thuỷ đã có từ lâu, là mặt hàng bán quanh năm của cửa hàng. Dịp này, cửa hàng chị Liên nhận được thêm những đơn hàng chế tác đặc biệt như cây đào đá thạch anh, nho bonsai, tranh mai vàng mã não, tranh đào thạch anh hồng, …

Trăm triệu sắm đào thạch anh, mai mã não trưng Tết - 1

Cây đào tiên chủ đạo làm bằng đá thạch anh hồng có mức giá gần 80 triệu vnd

“Các mẫu bày tại đây chủ đạo là hàng trưng bày hoặc đã có khách đặt. Chưa đầy 20 ngày nữa là Tết nên cửa hàng ngưng nhận đòi hỏi chế tác phức tạp, khổ lớn”, chị Liên nói.

Tại cửa hàng chị Liên, cây đào tiên 50 quả làm bằng đá thạch anh hồng, lá kết xung quanh là đá Chalcedony có mức giá 78 triệu đồng/ cây. Cây nhỏ hơn khoảng 40 triệu đồng/ cây, rẻ nhất là cây “mini” 10 quả có mức giá 7 triệu đồng/ cây. Ngoài ra, cửa hàng còn nhận riêng những yêu cầu đặc biệt về dáng, thế cây, số lượng quả, … tuỳ độ chịu chơi của khách hàng, có các cây lên tới cả trăm triệu.

Trăm triệu sắm đào thạch anh, mai mã não trưng Tết - 2

Phần quả làm bằng đá thạch anh, đá Chalcedony được chọn làm lá

Theo giới thiệu của người bán, trưng đào tiên dịp Tết giúp chiêu tài lộc, an lành, hạnh phúc, là biểu tượng của bình an, trường thọ và may mắn. Từng chi tiết trên cây đều được làm thủ công, tận gốc bằng đá quý tự nhiên nên những mặt hàng này còn có mức giá không rẻ. Để xong xuôi một tác phẩm, như cây đào tiên cỡ đại, mất gần một tháng, những bức tranh khổ lớn hơn 1m thì cần 2-3 tháng để chế tác.

Trăm triệu sắm đào thạch anh, mai mã não trưng Tết - 3

Cây nho bonsai chế tác bằng đá thạch anh xanh

Với chọn lựa cây đá quý phong thuỷ, giá thấp hơn là các loại bonsai kích thuớc nhỏ. Chị Liên cho biết, nho bonsai để bàn có mức giá 3,6 triệu đồng/ cây là quà tặng được giới doanh nhân ưa thích, với quan niệm mang lại may mắn cho công việc, giúp ích cho chuyện đầu tư luôn hanh thông, sáng suốt, nhận được rất nhiều tài lộc.

Trăm triệu sắm đào thạch anh, mai mã não trưng Tết - 5

Bức mai vàng kết bằng đá mã não giá 100 triệu vnd

“Ngoài tranh phong cảnh, tứ bình, tứ quý, … dịp này, khách hàng thường cân nhắc xem thêm tranh hoa mai, hoa đào. Chơi dòng đá phong thuỷ này đều người có tiền nên họ đòi hỏi cao và rất kỹ tính, nhiều người cẩn trọng hơn còn xem thầy, mua theo lời thầy dặn, …”, chị Thuỷ (nhân viên một cửa hàng bán vật phẩm đá phong thuỷ) nói.

Trăm triệu sắm đào thạch anh, mai mã não trưng Tết - 6

Cận cảnh bông hoa đào làm bằng đá thạch anh tinh sảo

Theo người bán, giá trị trong bức tranh còn nằm ở thế gốc, dáng cây, mỗi dáng lại có ý nghĩa riêng, phù hợp với hằng năm sinh, bản mệnh khác nhau. Như bức hoa đào thế tâm, mang sắc đỏ, thích phù hợp với chủ nhà mệnh hoả, thổ. Trung bình, những bức khổ lớn tầm 1m50 x 2m50 có giá trên dưới 100 triệu đồng/ bức, thường được đặt hàng riêng theo đòi hỏi gia chủ.

Bên cạnh những vật phẩm trên, đá phong thuỷ nguyên khối đúc chữ Phúc – Lộc – Thọ, quả cầu, tượng đá phong thuỷ cũng được nhiều khách chọn mua. Tại một cửa hàng trên phố Nguyễn Thái Học (Hà Nội), ghi nhận một bức tượng đá Phật Di Lặc làm bằng đá thạch anh xanh có mức giá tới 200 triệu đồng.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/kinh-te/tram-trieu-sam-dao-thach-anh-mai-ma-nao-trung-tet-1507118.tpo Nguồn: https://www.tienphong.vn/kinh-te/tram-trieu-sam-dao-thach-anh-mai-ma-nao-trung-tet-1507118.tpo

Sưu tầm tổng hợp biên tập: nạp mực máy in tận nơi TopVn Vs Nguồn Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang