Iran tung video ghép quay cảnh tay súng ngắm bắn ông Trump


Ads_ngang

Báo mới https://tt39.net có bài Iran tung video ghép quay cảnh tay súng ngắm bắn ông Trump

Hãng thông tấn Iran Far News hôm 7.1 đăng video giả tưởng mô tả cảnh một tay súng bắn tỉa Iran “ám sát” Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo Daily Star, video do Far News đăng lên mở đầu với thông điệp: “Này nước Mỹ, các ngươi phát động chiến tranh, chúng ta sẽ xong xuôi nó”.

Trong video, tay súng bắn tỉa Iran tĩnh tâm lắp đạn, giương súng ngắm, liếc nhìn hình ảnh Thiếu tướng Qasem Soleimani, sau đó quay trở lại giương súng bóp cò. Video sau đó ghép với cảnh ông Trump đứng phát biểu trên bục.

Các đặc vụ Mỹ ngay tức thì xuất hiện đưa ông Trump vào bên trong. Đây là hình ảnh sự cố xảy ra khi ông Trump vận động tranh cử ở Nevada vào năm 2016. Ở thời điểm đó, có một số người hô lên “có súng” nên đặc vụ Mỹ ngay tức thì can thiệp.

Iran tung video ghép quay cảnh tay súng ngắm bắn ông Trump - 1

Tay súng bắn tỉa Iran trong video do hãng thông tấn Far News đăng tải.

Hôm 3.1, ông Trump phê chuẩn lệnh không kích tiêu diệt thiếu tướng Iran Qasem Soleimani tại phi trường nước ngoài Baghdad. Tướng Soleimani là tư lệnh đặc nhiệm Iran – lực lượng bị Mỹ dẫn vào bản kê khủng bố từ năm 2007.

Tướng Soleimani được nghĩ là người đưa tầm ảnh hưởng của Iran vươn ra khu vực. Sau vụ không kích, ông Trump nói “đó là để ngăn chiến tranh, không phải phát động chiến tranh”.

Trong khi đó, Iran hôm 7.1 đã chôn cất thiếu tướng Soleimani tại ngôi mộ nằm giữa hai người đồng đội cũ thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran là Enayatollah Talebizadeh và Mohammad Hossein Yousef Elahi.

Một vụ giẫm đạp diễn ra ngay sau lễ an táng khiến tối thiểu 56 người chết và 200 người bị thương. Hãng thông tấn Tasnim của Iran nhắc đến 13 kế hoạch trả thù Mỹ. Ali Shamkhani, Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia tối cao Iran, nói kế hoạch nhẹ dịu nhất cũng chính là “ác mộng lịch sử” với Mỹ.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/iran-tung-video-ghep-quay-canh-tay-sung-ngam-ban-ong-trump-1048171.ht… Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/iran-tung-video-ghep-quay-canh-tay-sung-ngam-ban-ong-trump-1048171.html

Sưu tầm tổng hợp biên tập: nạp mực máy in tận nơi TopVn Vs Nguồn Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang