Iran nã đợt tên lửa thứ hai nhằm vào mục tiêu Mỹ ở Iraq, chiến đấu cơ xuất kích


Ads_ngang

Báo mới https://tt39.net có bài Iran nã đợt tên lửa thứ 2 nhằm vào mục tiêu Mỹ ở Iraq, chiến đấu cơ xuất kích

Loạt tên lửa đạn đạo thứ 2 mới được Iran khai hỏa nhằm vào các mục đích Mỹ ở Iraq, ngay sau đợt tấn công trước mắt làm rung chuyển căn cứ quân sự Mỹ.

Iran nã đợt tên lửa thứ hai nhằm vào mục tiêu Mỹ ở Iraq, chiến đấu cơ xuất kích - 1

Theo Spunik, Lực lượng Vệ binh Quốc gia Iran (IRGC) một lần nữa cảnh báo các đồng minh của Mỹ trong khu vực không can thiệp khi Iran giáng đòn trả thù Mỹ.

Khoảng 5 hoả tiễn đánh trúng căn cứ Taji, cách Baghdad khoảng 27km về phía bắc, theo những nguồn tin quân sự. Đợt tấn công thứ 2 xảy ra khoảng 3 giờ 30 phút sáng (giờ địa phương), khoảng 7 giờ sáng giờ Việt Nam

Trước đó, Iran đã phóng khoảng 35 hoả tiễn đạn đạo nhằm vào căn cứ al-Assad có binh sĩ Mỹ đồn trú ở Iraq và mục đích Mỹ ở Erbil.

Một nguồn tin quân sự khác nói với Sputnik rằng các chiến đấu cơ Iran đã xuất kích, tồn tại ở vùng trời gần biên giới Iran-Iraq. Không rõ các chiến đấu cơ này có tham dự tiến công trả đũa Mỹ hay không.

Mỹ hiện chưa xuất hiện bất cứ hành động nào đáp trả hai đợt tiến công của Iran.

Tuần trước, thiếu tướng Iran Qasem Soleimani bị sát hại trong đợt không kích bằng máy bay không người lái tại trường bay quốc tế Baghdad ở Iraq. Tổng thống Iran Hassan Rouhani sau đó nói rằng Tehran thề sẽ trả thù Mỹ.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/iran-na-dot-ten-lua-thu-hai-nham-vao-muc-tieu-my-o-iraq-chien-dau-co-… Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/iran-na-dot-ten-lua-thu-hai-nham-vao-muc-tieu-my-o-iraq-chien-dau-co-xuat-kich-1048175.html

Sưu tầm tổng hợp biên tập: nạp mực máy in tận nơi TopVn Vs Nguồn Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang