Iran hoan nghênh đề xuất hòa giải với Mỹ từ quốc gia ít ai ngờ tới


Ads_ngang

Báo mới https://tt39.net có bài Iran hoan nghênh đề xuất hòa giải với Mỹ từ quốc gia ít ngờ đâu tới

Đại sứ Iran tại Ấn Độ cho thấy ông sẽ hoan nghênh bất kỳ sáng kiến hòa bình nào của nhà nước New Dehli trong việc giảm căng thẳng với Mỹ, sau khi tướng Qassem Soleimani bị sát hại.

Iran hoan nghênh đề xuất hòa giải với Mỹ từ quốc gia ít ai ngờ tới - 1

Sáng kiến hòa giải mối quan hệ giữa Mỹ và Iran của Ấn Độ được hoan nghênh (Ảnh: Modern Diplomacy)

“Iran sẽ hoan nghênh bất kỳ sáng kiến ​​hòa bình nào của Ấn Độ nhằm giảm căng thẳng giữa Tehran và Washington sau các cuộc tiến công trả đũa từ cả 2 phía”, ông Ali Chegeni, Đại sứ Iran tại Ấn Độ, cho thấy khi nói đến vai trò của Ấn Độ trong việc duy trì hòa bình tại khu vực và trên thế giới.

“Chúng tôi hoan nghênh phát minh ​​từ mọi thứ các nước, nhất là Ấn Độ, một người bạn tốt của chúng tôi, để tránh cho căng thẳng leo thang,” ông Chegeni nói.

Ngay sau khi tướng Qassem Soleimani, lãnh đạo quân sự hàng đầu của Iran, bị sát hại trong cuộc không kích của Mỹ, Ấn Độ là một trong những nước đầu tiên kêu gọi các bên tĩnh tâm và kiềm chế.

Trong một tuyên bố, Bộ ngoại giao Ấn Độ cho thấy sự leo thang mới nhất trong quan hệ giữa Mỹ và Iran là điều đáng báo động trên thế giới, và điều quan trọng phải làm ngay lúc đây là không nên để tình hình leo thang thêm nữa.

“Hòa bình, ổn định và an ninh khu vực là những thứ có tầm quan trọng thật to đối với Ấn Độ … Ấn Độ luôn cỗ vũ các bên kiềm chế và sẽ tiếp tục làm như vậy,” Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ nói.

Trong khi đó, cuộc tấn công mới nhất vào các căn cứ Mỹ của Iran đã làm leo thang thêm tình hình căng thẳng trong khu vực.

Dù số lượng thương vong chính thức chưa được công bố, nhưng báo cáo từ các phương tiện truyền thông nhà nước của Iran nghĩ rằng khoảng 80 lính Mỹ đã bỏ mạng trong số vụ tấn công trên.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/iran-hoan-nghenh-de-xuat-hoa-giai-voi-my-tu-quoc-gia-it-ai-ngo-toi-10… Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/iran-hoan-nghenh-de-xuat-hoa-giai-voi-my-tu-quoc-gia-it-ai-ngo-toi-1048408.html

Sưu tầm tổng hợp biên tập: nạp mực máy in tận nơi TopVn Vs Nguồn Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang