Huy Khánh: 'Vợ khuyên tôi nghỉ đóng phim' – Giải Trí


Ads_ngang

Báo mới https://tt39.net có bài Huy Khánh: 'Vợ khuyên tôi nghỉ đóng phim' – Giải Trí

Hồi cuối tháng 12/2019, Huy Khánh tham dự một game show dành riêng cho sao sau hai năm ít xuất hiện trên phim điện ảnh lẫn truyền hình. Dịp năm mới, anh chia sẻ về cuộc sống. 

– Vì sao gần đây anh ít đóng phim?

– Vài năm nay, tôi ít thu được lời mời đóng phim, nhất là các vai chính, phần nào do phim truyền hình đang thoái trào. Khán giả dần chuyển sang xem phim phát Youtube vì có nhiều lựa chọn. Một số đồng nghiệp của tôi giờ bỏ hẳn nghề diễn, chuyển sang chạy xe ôm, mua bán lặt vặt, về quê trồng trọt. Tôi may mắn hơn, nghề đang cập kênh nhưng vẫn trụ được bằng các vai nhỏ, thỉnh thoảng quay game show. Có điều, thu nhập tôi giảm đi rõ rệt. Ngày trước, tôi đóng sáu, bảy phim một năm, giờ chỉ còn một nửa. Có phim sit-com tôi đóng hàng trăm tập nhưng thù lao chỉ tầm 100 triệu đồng. 

Huy Khánh tham gia game show Sao nhập ngũ hồi tháng 12/2019. Ảnh: BS.

Huy Khánh tham gia game show “Sao nhập ngũ” hồi tháng 12/2019. Ảnh: BS.

– Cảm giác của anh lúc không còn được giao vai chính?

– Tôi chấp nhận sự thực là sức hút tôi đã giảm, “dao dùng nhiều phải cùn”. Một thời, tôi được xem là “Don Juan” của màn ảnh Việt. Bây giờ, không hiếm nhân tố mới có ngoại hình nổi bật. Biết thế nên tôi không kén vai. Nhiều người lựa kịch bản để có vai hay, lạ. Riêng tôi nghĩ, thời đại khó khăn mà còn ngồi đợi thì biết đến bao giờ. So với các diễn viên trẻ, những tên tuổi nhiều năm như chúng tôi có lợi thế là dễ học thoại, bắt nhịp nhanh. Nhà sản xuất không thích tốn công sức đào tạo, nên mời các khuân mặt có kinh nghiệm để đỡ một khoản phí. Tôi không sợ thất nghiệp, có điều ở tuổi tôi, được đóng vai chính rất khó.

Một thời gian, tôi nghĩ hay là chuyển qua đạo diễn, sản xuất phim như anh Lý Hải, Đức Thịnh… Nhưng tôi bỏ ngay ý định đó vì thấy làm phim cực hơn đi diễn nhiều. Dầm mưa dãi nắng trên phim trường, họ già đi, mập hơn. Quan trọng nhất, họ không còn rảnh rỗi để đoái hoài vợ con – điều tôi đang muốn ưu tiên.

Huy Khánh bên vợ - chị Mạc Anh Thư - và con gái Cát Cát. Ảnh: HK.

Huy Khánh bên vợ – chị Mạc Anh Thư – và con gái Cát Cát. Ảnh: HK.

– Vợ anh nói gì khi thấy chồng gặp khó khăn trong nghề?

– Lúc tôi còn “đắt show”, quanh năm suốt tháng chỉ rảnh mỗi dịp Tết, Anh Thư – vợ tôi – cằn nhằn chồng vì thiếu quan tâm con cái. Nay thấy tôi ít đóng phim, vợ tôi vui lắm, còn khuyên nghỉ diễn. Tôi hỏi: “Nghỉ đóng thì lấy đâu ra tiền nuôi con”. Cô ấy trả lời: “Ở nhà em lo”. Tôi phải thuyết phục rằng nghệ sĩ dù không cần tiền vẫn đóng phim để duy trì tên tuổi, vợ mới đồng ý với điều kiện phim và kịch bản để cô ấy chọn. 

Xưa nay, chuyện chăm con chủ đạo do vợ tôi lo. Giờ nhận ít phim, tôi được ở nhà, thân mật con cái. Sự nghiệp trở xuống nhưng tình cảm gia đình khắn khít hơn. Điều gì cũng đều có mặt tích cực của nó, tôi luôn nghĩ vậy. 

Huy Khánh cùng con trai 15 tuổi Ghini - tên thật là Trần Kiến Bách.

Huy Khánh cùng con trai Ghini (trái) và con gái Cát Cát. Ảnh: HK.   

– Anh san sẻ gánh nặng tài chính với vợ thế nào?

– Ngày trước, tôi là nguồn kinh tế chính trong nhà. Nay việc kiếm tiền đổ dồn lên vai vợ tôi. Thu nhập của tôi cập kênh vì đóng phim xong, có lúc vài ba tháng sau mới nhận cát-xê, thậm chí còn bị quỵt tiền. Tôi không chạnh lòng vì điều đó, mà buồn vì đã để vợ khó nhọc hơn.

Vợ tôi buôn bán online một số mặt hàng. Thỉnh thoảng, tôi phụ vợ livestream bán hàng. Ban đầu, tôi còn ngượng miệng nên chỉ ngồi bên vợ, “chêm” vài câu hài hước. Khi quen hơn, tôi chủ động đăng Facebook quảng cáo để giúp vợ giữ chân khách.

– Vợ chồng anh dung hòa chuyện con chung, con riêng như làm sao?

– Tôi kết duyên với Thư khi đã có 1 con trai với vợ cũ. Những lúc tôi xa nhà quá lâu, Thư đốc thúc tôi đoái hoài nhiều hơn đến con trai Ghini. Vợ dặn tôi thỉnh thoảng đưa con đi chơi xa vì Ghini ở với mẹ. Vợ cũng khuyên tôi dẫn Ghini về nhà chơi thường xuyên hơn để bé Cát Cát – con gái của chúng tôi – thân với anh trai. 

Con trai tôi ít nói, khá lạnh lùng, giống tôi thời trẻ. Thằng bé suy nghĩ thấu đáo, giữ tình cảm bên trong, trái với em gái Cát Cát – luôn bày tỏ yêu thương một cách nồng nhiệt. Cát Cát nhiều lần hỏi tôi: “Ba ơi, sao anh Ghini không về ở chung với nhà mình? Con ước gì anh về để con nhường anh phòng của con. Sáng anh đưa con đi học, chiều lại đưa về…”. 

– Anh  chia sẻ việc dạy dỗ con trai với vợ cũ thế nào?

– Tôi không sống chung với con trai nên việc vợ cũ nuôi con làm sao là quyền của cô ấy, tôi không can thiệp. Con trai đang tuổi dậy thì, lâu lâu cô ấy nhờ tôi chia sẻ với con những chuyện riêng của nam giới. Biết tính con trầm tính nên tôi tiếp cận thằng bé bằng phương pháp dò hỏi chuyện yêu đương. Mỗi lần thấy cô bé diễn viên nào xinh xắn, tôi hay gửi ảnh cho con rồi nói: “Xinh không, ba giới thiệu cho?” (cười). Rồi thấy thằng bé chỉ đoái hoài tới quần áo, giày dép, tôi dẫn con đi mua đồ, tranh thủ hỏi han chuyện học hành. Cuối tuần, tôi và Ghini đều đi đá bóng, cha con chơi chung một đội. Sau mỗi trận, chúng tôi bàn tán chiến thuật để rút hiểu biết cho trận sau. Tôi hãnh diện vì thấy ít ông bố nghệ sĩ nào kết thúc được điều đó.

Huy Khánh tên đầy đặn là Trần Phan Huy Khánh, sinh năm 1981. Anh hoạt động trong lĩnh vực phim ảnh, sân khấu, thời trang. Năm 2004, anh nổi tiếng qua phim Dốc tình . Sau đó, anh tiếp tục đóng các phim Cô dâu đại chiến (2011), Lấy chồng người ta (2013), Để Mai tính 2 (2014), Fan cuồng (2016), Em chưa 18 (2017)… Năm 2012, anh kết hôn lần hai với diễn viên Mạc Anh Thư và có 1 con gái.

Mai Nhật thực hành

Sưu tầm tổng hợp biên tập: nạp mực máy in tận nơi TopVn Vs Nguồn Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang