Federer 8 lần vô địch Wimbledon: Vô tình tích đức, làm điều thiện cho đời


Ads_ngang

Báo mới https://tt39.net có bài Federer 8 lần vô địch Wimbledon: Vô tình tích đức, làm cái thiện cho đời

(Tin tennis) Qua 8 lần vô địch Wimbledon, Federer đã làm một cái thiện mà chính anh cũng không biết.

Theo Reuters, cách đây nhiều năm, một người đàn ông có tên Nicholas Newlife sống gần Oxford, Anh đã đặt cược 275 euro rằng Roger Federer sẽ đoạt 14 danh hiệu Grand Slam trước năm 2020. Tỷ lệ cược là 1 ăn 66, và quả thực Federer đã kết thúc được điều này vào năm 2009.

Federer 8 lần vô địch Wimbledon: Vô tình tích đức, làm điều thiện cho đời - 1

Roger Federer đã vô địch Wimbledon 8 lần

Newlife thắng cược và được hưởng 18.500 euro, nhưng ông qua đời trước khi kịp lấy số chi phí thưởng và tưởng như số chi phí kia sẽ chẳng tới được ai khác. Tuy nhiên một điều bất ngờ đã xảy ra, Newlife đã viết trong di chúc rằng mọi thứ số tiền đặt cược mình giành được sẽ được chuyển tới Oxfam International, một tổ chức chống đói nghèo và bất công xã hội.

Số tiền 18.500 euro đó rốt cuộc được chuyển tới Oxfam International, nhưng một món cược khác thậm chí còn lớn hơn đã được tiết lộ. Newlife cược rằng Federer sẽ vô địch Wimbledon 7 lần cho tới trước năm 2020, và nếu thắng cược thì ông sẽ nhận 112.580 euro.

Khi Newlife qua đời thì Federer đã đăng quang Wimbledon 6 lần, và huyền thoại người Thụy Sĩ rốt cuộc đã vô địch thêm 2 lần nữa các năm 2012 & 2017. Số tiền thắng cược đã thuộc về Oxfam International, một lượng tiền rất giá trị để góp sức vào công tác xóa đói giảm nghèo.

Graham Sharpe, một người làm việc cho hãng cá cược Wil…, cho thấy từ năm 2000 đến năm 2005 ông Nicholas Newlife đã đặt cược vào hãng của ông. “Ông Newlife có khả năng đánh giá rất tốt tiềm năng của các ngôi sao thể thao. Nhưng viết trong di chúc để một quỹ từ thiện được kế thừa những số tiền đó là điều tôi chưa một lần thấy trong 30 năm trong ngành”, ông Sharpe nói.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/federer-8-lan-vo-dich-wimbledon-vo-tinh-tich-duc-lam-dieu-thien-cho-d… Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/federer-8-lan-vo-dich-wimbledon-vo-tinh-tich-duc-lam-dieu-thien-cho-doi-c9a751966.html

Sưu tầm tổng hợp biên tập: nạp mực máy in tận nơi TopVn Vs Nguồn Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang