Đổ xô săn lùng “nấm đầu khỉ” kỳ lạ có giá hơn 600 nghìn nửa cân


Ads_ngang

Báo mới https://tt39.net có bài Đổ xô truy lùng “nấm đầu khỉ” lạ kỳ có giá hơn 600 nghìn nửa cân

Ở phía sâu trong vùng núi tại Trung Quốc xuất hiện một loại nấm có hình đầu khỉ được các người dân ở đây truy lùng như một loại thực phẩm quý và hiếm với mức giá không hề rẻ.

Ở các vùng núi, tuy giao thông không thuận tiện nhưng những người dân cư sống tại đây lại vô cùng hạnh phúc. Họ không chỉ có cuộc sống ung dung tự tại mà còn đều đặn được nếm thử mùi vị của đủ loại sơn hào chốn núi rừng như chuột trúc, thỏ hoang…và cả các loài nấm dại cực kì đặc biệt.

Trong nhiều khu rừng tại một số tỉnh miền núi Trung Quốc xuất hiện một loại nấm dại có hình thù rất giống đầu khỉ nhưng lại có hương vị cực kì thơm ngon cuốn hút được người dân nơi đây gọi là “nấm đầu khỉ”.

Đổ xô săn lùng "nấm đầu khỉ" kỳ lạ có giá hơn 600 nghìn nửa cân - 1

Loại nấm dại có hình thù rất giống đầu khỉ

Nấm đầu khỉ là một loại nấm hoang dã mọc trên các thân cây khô phía trên núi, hơn nữa những loại cây này đều đã tồn tại qua nhiều thập kỷ mới cũng có thể phát triển loại nấm đầu khỉ quý giá này. Hiện tại nấm đầu khỉ vẫn không được nhân giống hay nuôi trồng thành công, bởi vậy nên muốn nếm thử mùi vị của nó, người dân ở đây sẽ phải đi sâu vào vùng núi để tìm kiếm.

Đổ xô săn lùng "nấm đầu khỉ" kỳ lạ có giá hơn 600 nghìn nửa cân - 2

Nấm đầu khỉ thường mọc trên những thân cây đã tồn tại qua nhiều thập kỷ

Nấm đầu khỉ thường mọc trong những rừng cây có tán lá rộng hoặc ở trong các khu rừng hỗn hợp nhiều loại cây sâu trong núi. Ở Trung Quốc, nấm đầu khỉ thường mọc ở những khu rừng già hẻo lánh, do giao thông không tiện nên người ta cực khó tìm kiếm được nơi sinh trưởng của loài nấm này, cũng bởi thế nên nấm đầu khỉ cũng trở nên quý hiếm gặp.

Đổ xô săn lùng "nấm đầu khỉ" kỳ lạ có giá hơn 600 nghìn nửa cân - 3

Nấm đầu khỉ là một thực phẩm xanh hoàn toàn không gây ô nhiễm môi trường

Ngoài ra, nấm đầu khỉ sinh trưởng trong môi trường không ô nhiễm, chúng hấp thụ tinh chất tinh hoa của cây và là một loại thực phẩm xanh hoàn toàn. Nấm đầu khỉ chẳng những có hương vị thơm ngon mà còn là nguồn dưỡng chất toàn diện có giá trị cao đối với sức khoẻ của nhân loại như bổ trợ điều trị bệnh dạ dày, cao huyết áp, tăng cường sức đề kháng…

Loại nấm này không được trồng nhân tạo ra việc thu mua nấm đầu khỉ vô cùng khó khăn. Ở Trung Quốc, nấm đầu khỉ thường sẽ có mức giá 180 NDT (khoảng hơn 600 nghìn VNĐ) nửa cân và phải may mắn lắm mới có thể mua được loại nấm này.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/do-xo-san-lung-nam-dau-khi-ky-la-co-gia-hon-600-nghin-nua-can… Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/do-xo-san-lung-nam-dau-khi-ky-la-co-gia-hon-600-nghin-nua-can-1046871.html

Sưu tầm tổng hợp biên tập: nạp mực máy in tận nơi TopVn Vs Nguồn Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang