Đài Loan: Nhóm lao động Việt bị phạt gần 800 triệu đồng vì ăn thịt chó


Ads_ngang

Báo mới https://tt39.net có bài Đài Loan: Nhóm lao động Việt bị phạt gần 800 triệu đồng vì ăn thịt chó

Theo phán quyết mới nhất của tòa án đảo Đài Loan, 16 lao động Việt Nam bị tác động nhiều mức phạt với số tiền gộp lại là 1 triệu Đài tệ (gần 800 triệu đồng) vì giết và ăn thịt chó.

Đài Loan: Nhóm lao động Việt bị phạt gần 800 triệu đồng vì ăn thịt chó - 1

Giết và ăn thịt chó là hành vi trái phép ở đảo Đài Loan

Taiwan News hôm 7/1 đưa tin, phán quyết, đưa ra hồi cuối tháng 12/2019, cho biết 4 nam lao động Việt, cùng làm tại nhà máy giải quyết nước thuộc quận Phong Nguyên, thành phố Đài Trung, giết thịt một con chó hôm 25/10/2018 để phục vụ 12 lao động Việt khác (cả nam lẫn nữ).

Gi. V. H., 53 tuổi và Ng. V. N., 37 tuổi, 2 trong những 4 nam lao động giết con chó, bị phạt mỗi người 200.000 Đài tệ (hơn 150 triệu đồng) và phải ngồi tù tương ứng là 40 và 30 ngày. Hai người còn sót lại là Ng. Q. Ng. và V. V. Tr. vẫn đang lẩn trốn.

Trong khi đó, 12 lao động Việt khác tham dự việc ăn thịt chó, mỗi người bị phạt 50.000 Đài tệ (gần 40 triệu đồng). Tổng số chi phí phạt lên tới 1 triệu Đài tệ (gần 800 triệu đồng).

Cũng theo phán quyết, 4 lao động Việt bắt con chó và giết thịt tại khu nhà ở của công nhân. Cảnh sát cùng quan chức bảo vệ động vật địa phương phát giác vụ việc sau khi thu được tin báo và bắt giữ nhóm lao động nhập cảnh vì phạm luật đạo luật bảo quản động vật.

Cảnh sát thu hồi toàn bộ số thịt chó cùng các dụng cụ nấu nướng.

Theo Taiwan News, các lao động Việt được nghĩ là đã được các người môi giới lao động nhắc nhở về việc giết và ăn thịt chó là trái phép ở đảo Đài Loan.

Đạo luật bảo vệ động vật ở đảo Đài Loan nghiêm cấm việc giết, ăn thịt chó, mèo. Nó được sửa đổi vào giữa năm 2018, với việc tăng mức phạt cho những vi phạm.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/dai-loan-nhom-lao-dong-viet-bi-phat-gan-800-trieu-dong-vi-an-thit-cho… Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/dai-loan-nhom-lao-dong-viet-bi-phat-gan-800-trieu-dong-vi-an-thit-cho-1048069.html

Sưu tầm tổng hợp biên tập: nạp mực máy in tận nơi TopVn Vs Nguồn Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang