Con gái tướng Iran Soleimani cảnh báo ngày đen tối sắp đến với nước Mỹ


Ads_ngang

Báo mới https://tt39.net có bài Con gái tướng Iran Soleimani cảnh báo ngày đen tối sắp đến với nước Mỹ

Biểu tình chống Mỹ đã nổ ra ở Iran trong ngày tang lễ của tướng Qassem Soleimani.

Con gái tướng Iran Soleimani cảnh báo ngày đen tối sắp đến với nước Mỹ - 1

Biểu tình chống Mỹ trong ngày tang lễ của tướng Qassem Soleimani.

Ngày 6/1, hàng trăm ngàn con người Iran đã xuống đường biểu tình trên đường phố Tehran trong tang lễ của chỉ đạo quân đội Qassem Soleimani, người bị triệt hạ trong vụ tấn công của máy bay không người lái của Mỹ cách đây vài ngày.

Hãng tin Anh Reuters dẫn lời con gái tướng Soleimani bảo rằng cái chết của ông sẽ dẫn tới một ngày đen tối cho Hoa Kỳ.

“Này ông Trump điên rồ, đừng cho rằng mọi thứ đã kết thúc sau khi cha tôi ngã xuống,” bà Zeinab Soleimani nói trong bài tuyên bố được phát trên truyền hình chính phủ Iran.

Trước đó, ngày 3/1, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ra lệnh tiến công ám sát tướng Soleimani, người được mệnh danh là kỹ sư kiến trúc quân sự chiến lược của Iran trong việc mở rộng ảnh hưởng của Tehran trên toàn khu vực.

Đáp lại những cảnh báo về sự trả đũa gần đây của Iran, ông chủ Nhà Trắng Donald Trump đã đe dọa sẽ tiến công 52 mục đích Iran, bao gồm cả những mục tiêu văn hóa, nếu Tehran tiến công vào công dân Hoa Kỳ hoặc các gia sản của Mỹ.

Quan tài của thủ lĩnh của quân đội Iran Soleimani và của thủ lĩnh dân quân Iraq, Abu Mahdi al-Muhandis, người cũng bị bỏ mạng trong cuộc tiến công của Mỹ, đã được đám đông người khóc than di chuyển bằng những cánh tay nâng cao quá đầu.

Hiện có khoảng 5.000 binh sĩ Hoa Kỳ đang đóng quân trên lãnh thổ Iraq, họ chủ yếu là các cố vấn quân sự trong khi Iraq là quốc gia hàng xóm của Iran.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/con-gai-tuong-iran-soleimani-canh-bao-ngay-den-toi-sap-den-voi-nuoc-… Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/con-gai-tuong-iran-soleimani-canh-bao-ngay-den-toi-sap-den-voi-nuoc-my-d448203.html?fbcl>

Sưu tầm tổng hợp biên tập: nạp mực máy in tận nơi TopVn Vs Nguồn Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang