Chiến đấu cơ Mỹ tại UAE nhận lệnh báo động, sẵn sàng xuất kích dội bom Iran


Ads_ngang

Báo mới https://tt39.net có bài Chiến đấu cơ Mỹ tại UAE nhận lệnh báo động, sẵn sàng xuất kích dội bom Iran

Chiến đấu cơ tàng hình F-35 Mỹ tại căn cứ quân sự ở UAE được cho rằng đã xuất kích mang theo đầy bom và tên lửa, sau khi Iran giáng đòn tấn công vào các mục tiêu quân đội Mỹ ở Iraq.

Chiến đấu cơ Mỹ tại UAE nhận lệnh báo động, sẵn sàng xuất kích dội bom Iran - 1

Tiêm kích tàng hình F-35A của Mỹ.

Theo South Front, chiến đấu cơ Mỹ tại căn cứ Al-Dhafra, Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã được lệnh báo động, sẵn sàng xuất kích chiến đấu sau khi các căn cứ có binh sĩ Mỹ đồn trú ở Iraq bị tiến công bằng tên lửa.

Nhóm các chiến đấu cơ Mỹ tại căn cứ Al-Dhafra bao gồm khoảng 6 tiêm kích tàng hình F-35A Lightning II.

Các chiến đấu cơ này được nạp đầy bom và tên lửa, xuất kích chỉ khoảng 1 đến 2 phút sau lúc các căn cứ Mỹ ở Iraq bị hoả tiễn Iran tấn công.

South Front dẫn các nguồn tin ở Syria cho biết, hoạt động của Không quân Mỹ tăng đột ngột. Nhiều chiến đấu cơ Mỹ được nhìn thấy xuất hiển thị trên vùng trời Iraq và tỉnh Deir Ezzor của Syria, giáp biên cương Iraq.

Trước đó, Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran đã phóng hàng chục tên lửa vào căn cứ không quân Mỹ ở al-Assad thuộc tỉnh Anbar ở phía Tây Iraq và căn cứ Mỹ ở thành phố Erbil. Vài giờ sau, Iran đã nã đợt hoả tiễn thứ 2, tiếp tục nhằm vào các đội quân Mỹ ở Iraq.

Hiện chưa rõ thương vong của bộ đội Mỹ trong hai đợt tấn công bằng hoả tiễn của Iran. Mỹ cũng chưa tung ra bất cứ đòn đáp trả nào.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/chien-dau-co-my-tai-uae-nhan-lenh-bao-dong-san-sang-xuat-kich-doi-bom… Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/chien-dau-co-my-tai-uae-nhan-lenh-bao-dong-san-sang-xuat-kich-doi-bom-iran-1048185.html

Sưu tầm tổng hợp biên tập: nạp mực máy in tận nơi TopVn Vs Nguồn Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang