Cây cảnh hình con chuột đón Tết của Việt Nam nổi tiếng trên báo nước ngoài


Ads_ngang

Báo mới https://tt39.net có bài Cây cảnh hình con chuột đón Tết của Việt Nam nổi tiếng trên báo quốc tế

Tết Nguyên đán chỉ với vài tuần nữa sẽ đến, những người nông dân Việt Nam đang tích cực tạo nên những cây đẹp độc đáo và đắt đỏ để chào đón năm con chuột.

Những cây bonsai này có hình dạng giống như con chuột, và được làm theo đơn đặt hàng với số giới hạn. Những loại cây này thường mất tối thiểu khoảng một năm để phát triển, và cần thiết một bàn tay tỉ mỉ để tạo hình chúng, theo tờ báo CNN đưa tin.

Cây cảnh hình con chuột đón Tết của Việt Nam nổi tiếng trên báo nước ngoài - 1

CNN đưa tin về những cây trang trí đắt tiền của Việt Nam mỗi dịp Tết Nguyên đán (Nguồn: SCMP)

Cây quất – một loại trái cây có múi chua – là cây cảnh phổ biến tại Việt Nam mỗi dịp tết. Mỗi cây quất sau khi đã được chỉnh sửa và tạo hình có thể có giá từ 215 USD đến 10.000 USD (từ 5 triệu đến 230 triệu VND), theo CNN.

Cây quất có quả màu cam đậm, khá phổ biến ở nhiều nước tại châu Á trong mùa Tết vì quả của nó tượng trưng cho sinh sản, phát tài và may mắn. Người ta tin rằng càng nhiều trái trên cây, gia đình bạn sẽ càng may mắn trong năm mới.

Cây cảnh hình con chuột đón Tết của Việt Nam nổi tiếng trên báo nước ngoài - 2

Cây ăn quả đắt tiền đang là xu hướng tại Việt Nam cho Tết Nguyên đán sắp tới. (Nguồn: CNN)

Ngày trước mắt của Tết Nguyên đán rớt vào ngày 25 tháng 1 và đánh dấu sự khởi đầu của Năm Tý trong 12 con giáp. Nhiều người tổ chức lễ hội trang bị bằng cách dọn dẹp và trang trí nhà cửa.

Hoa cảnh và cây ăn quả đắt tiền cho dịp Tết Nguyên đán là một xu hướng ở Việt Nam, dẫn đến gia tăng sản lượng hoa và cây đẹp 1 cách bất thường. Các trang trại, vườn tược trồng cây cảnh ở tỉnh Bến Tre, miền Nam Việt Nam, sản xuất khoảng 300.000 sản phẩm khác nhau hàng năm, một phần ba trong số đó là cây có hình động vật biểu trưng cho linh vật của năm đó.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/cay-canh-hinh-con-chuot-don-tet-cua-viet-nam-noi-tieng-tren-b… Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/cay-canh-hinh-con-chuot-don-tet-cua-viet-nam-noi-tieng-tren-bao-nuoc-ngoai-1046684.html

Sưu tầm tổng hợp biên tập: nạp mực máy in tận nơi TopVn Vs Nguồn Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang