Cảnh sát phải sốc trước chiêu trò buôn lậu iPhone của người này


Ads_ngang

Báo mới https://tt39.net có bài Cảnh sát phải sốc trước chiêu trò buôn lậu iPhone của người này

Một người đàn ông Trung Quốc khiến các cơ quan phòng chống buôn lậu sửng sốt vì chiêu trò vận chuyển lậu đồng thời 90 dế yêu iPhone từ Macau sang khu vực đại lục.

Một người đàn ông Trung Quốc đã bị các đội quân chức năng bắt khi gắng gượng vượt biên từ Macau sang Trung Quốc đại lục vào thứ Hai với 90 chiếc iPhone quấn quanh người. Theo China News, người đàn ông đang vượt qua biên cương Gongbei thuộc thành thị Chu Hải trước khi anh ta bị các quan chức hải quan chặn lại.

Cảnh sát phải sốc trước chiêu trò buôn lậu iPhone của người này - 1

Người đàn ông bị tóm gọn với nhiều chiếc smartphone được cuốn quanh người. Nguồn: China News.

Theo thông tin từ cơ quan hải quan Chu Hải, 2 trước đây lễ Giáng sinh, một chuyên viên hải quan tại cửa khẩu Củng Bắc đã ngẫu nhiên phát giác những triệu chứng thất thường ở một người đàn ông đi qua trạm kiểm soát. Rõ ràng, thân thể anh chàng tạo một cảm giác di chuyển “cồng kềnh”, với những chỗ phình kỳ lạ nhô ra từ dây lưng và chân, nên chuyên viên thương chính đã dừng anh ta lại để tìm kiếm.

Cảnh sát phải sốc trước chiêu trò buôn lậu iPhone của người này - 2

Do lãi cao, nhiều người bất chấp luật pháp để buôn lậu iPhone vào Trung Quốc đại lục. Nguồn: China News.

Sau khi triển khai kiểm tra nhanh, các chuyên viên hải quan đã trở nên sốc lúc tìm thấy 90 chiếc iPhone được buộc vào cơ thể của người đàn ông này.

Những chiếc smartphone iPhone được bọc trong bọc nhựa cùng một bó băng dính quanh eo, đùi và mắt cá chân. China News cho thấy vụ việc hiện đã được chuyển đến cơ quan cảnh sát chống buôn lậu để điều tra thêm.

Theo tờ báo SCMP, Hong Kong và Macau là hai điểm nóng, đầu mối cho những món đồ được vận chuyển lậu vào khu vực Trung Quốc đại lục.

Mặc dù Apple đã bán hàng của mình ở Trung Quốc đại lục trong lâu năm nay, nhưng việc buôn lậu vẫn tiếp tục là một vấn đề nhà nước mà chính phủ nước này cần phải đau đầu tìm giả pháp ngăn chặn.

Cảnh sát phải sốc trước chiêu trò buôn lậu iPhone của người này - 3

“Nữ người sắt” buôn lậu 170 chiếc iPhone. Nguồn: The Verge.

Đây là một hoạt động sinh lợi rất cao bởi điện thoại tại Trung Quốc đại lục có mức giá cao hơn tới 30% so với khu vực Macau và Hong Kong do các loại thuế phí khác nhau. Vào năm 2017, một người phụ nữ Trung Quốc cũng bị bắt trong lúc vận chuyển 170 chiếc điện thoại iPhone cùng 15 chiếc đồng hồ mắt tiền từ Hong Kong vào Thâm Quyến. Sau đó, người phụ nữ này đã được gọi với cái tên “nữ người sắt”.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/canh-sat-phai-soc-truoc-chieu-tro-buon-lau-iphone-cua-nguoi-n… Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/canh-sat-phai-soc-truoc-chieu-tro-buon-lau-iphone-cua-nguoi-nay-1044890.html

Sưu tầm tổng hợp biên tập: nạp mực máy in tận nơi TopVn Vs Nguồn Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang