Căng thẳng Mỹ – Iran: Hàng không chuyển hướng, du lịch lo lắng


Ads_ngang

Báo mới https://tt39.net có bài Căng thẳng Mỹ – Iran: Hàng không chuyển hướng, du ngoạn lo lắng

Vietnam Airliness chuyển hướng các chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu tránh khu vực căng thẳng tại Trung Đông; các công ty du lịch đang theo dõi sát tình hình, chuyển lịch trình tour cho khách…

Ngày 8-1, Vietnam Airlines cho thấy để bảo hiểm an toàn tuyệt đối cho hành khách và hoạt động khai thác, hãng đã chuyển hướng các chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu, tránh xa nhiều khu vực có khả năng chịu ảnh hưởng của căng thẳng tại Trung Đông.

Các đường bay đang khai thác thường lệ đi châu Âu không bay qua không phận Iran và Iraq nhưng để an toàn tuyệt đối, Vietnam Airlines vẫn làm điều chỉnh các đường bay rời xa khu vực cũng đều có thể bị ảnh hưởng.

Theo đại diện hãng này, việc điều chỉnh đường bay có thể kéo dài thời gian bay của hành khách, làm phát sinh chi phí lớn cho hãng nhưng hãng sẽ duy trì đường bay điều chỉnh đến khi căng thẳng ở Trung Đông kết thúc.

Căng thẳng Mỹ - Iran: Hàng không chuyển hướng, du lịch lo lắng - 1

Hàng không chuyển hướng bay giữa Việt Nam và châu Âu rời xa các khu vực có khả năng chịu ảnh hưởng của căng thẳng tại Trung Đông. Ảnh: Lam Giang

Đây không phải lần trước mắt Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay tránh xa các khu vực diễn ra chiến sự. Năm 2018, Vietnam Airlines đã từng điều tiết đường bay rời xa biển Đen – khu vực có khả năng chịu ảnh hưởng của căng thẳng chiến sự tại Syria. 

Các hãng hàng không khác cũng khuyến nghị hành khách đến, đi từ châu Âu trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhập thông tin. 

Trong khi đó, trao đổi với Báo Người Lao Động, các hãng lữ hành cũng cho biết đang theo dõi sát tình hình căng thẳng tại khu vực Trung Đông để tạo ra biện pháp ứng phó kịp thời.

Cụ thể, công ty Vietravel đều đều cập nhật thông tin, tình hình chính trị, thiên tai từ các Tổng cục du lịch, hãng hàng không, đối tác nhưng chưa nhận được thông báo nguy cấp nào từ những bên. Công ty sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất nếu có tin tức ảnh hưởng đến chuyến đi của du khách tới Dubai, Abu Dhabi…

Đối với những nước khu vực châu Âu, châu Phi ngày nay khỏi bị ảnh hưởng bởi tình hình chính trị của Iran – Mỹ. Các hãng hàng không đã chủ động điều tiết đường bay để tránh không phận Iran – Iraq. Riêng tour du lịch đến các nước khu vực châu Á, đặc biệt Tây Á như Maldives, Ấn Độ, Srilanka không bị ảnh hưởng bởi tình hình chính trị của Iran – Mỹ và đường bay từ Việt Nam đến khu vực Tây Á không bay qua không phận Iran – Iraq.

“Với những du khách quan ngại tình hình hiện nay, công ty sẽ chỉ dẫn và chuyển giữ chỗ của du khách sang hành trình khác như tour du ngoạn trong nước, tour du ngoạn đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Maylaisa, Myanmar, Ấn Độ, Srilandka, Bhutan… Nếu khách chuyển tour báo trước ngày 13-1 sẽ không phát sinh chi phí hủy của tour, ngoại trừ phí visa đã được nộp cho Lãnh sự quán và Đại sứ quán” – đại diện Vietravel cho hay.

Nguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/cang-thang-my-iran-hang-khong-chuyen-huong-du-lich-lo-lang-2020010814… Nguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/cang-thang-my-iran-hang-khong-chuyen-huong-du-lich-lo-lang-20200108143624197.htm

Sưu tầm tổng hợp biên tập: nạp mực máy in tận nơi TopVn Vs Nguồn Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang